Hiểu về bộ lọc khí cho phòng sạch

Giảm chi phí năng lượng của bạn với bảo trì thường xuyên HVAC

Giảm chi phí năng lượng của bạn với bảo trì thường xuyên HVAC. Bảo trì đúng cách hệ thống HVAC của bạn là điều cần thiết cho vận hành hàng ngày của doanh nghiệp. Bằng cách đảm bảo có bảo trì thích hợp và thường xuyên được thực hiện trên thiết bị HVAC của bạn, bạn có thể cải thiện đáng kể hiệu quả và tiết kiệm chi phí năng lượng của mình.

Bảo trì hệ thống HVAC

Bảo trì thường xuyên cũng sẽ giúp bạn tránh và sửa chữa tốn kém và thay thế. Các bước bảo trì thường xuyên sau đây mà Đơn vị bảo trì HVAC của bạn có thể làm cho bạn sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của hệ thống HVAC.

Bảo trì thay đổi bộ lọc không khí thường xuyên

Một trong những bước hiệu quả nhất về chi phí mà bạn có thể làm để giúp giảm chi phí năng lượng là thay đổi bộ lọc không khí thường xuyên.

Bộ lọc HVAC của bạn giúp giữ bụi, bụi bẩn và các chất gây dị ứng ra khỏi không khí lưu thông trong tòa nhà của bạn. Bằng cách thay đổi các bộ lọc này thường xuyên hoặc nhờ Đơn vị bảo trì HVAC làm điều đó cho bạn, bạn có thể giúp giữ cho hệ thống HVAC của bạn chạy sạch hơn và hiệu quả hơn.

Bảo trì quạt của bạn thường xuyên

Trong quá trình hoạt động bình thường của thiết bị HVAC, quạt lưu thông không khí trong toàn bộ tòa nhà của bạn có thể bị lỏng do tác động tích lũy của rung động. Bất cứ khi nào bạn thay đổi bộ lọc hoặc thay đổi bộ lọc cho bạn, Đơn vị bảo trì HVAC của bạn sẽ đảm bảo kiểm tra quạt của bạn để chắc chắn rằng nó hoạt động tốt.

Bảo trì cánh quạt của bạn được thường xuyên làm sạch

Đơn vị bảo trì HVAC của bạn cũng nên kiểm tra khu vực chân không và quạt gió của thiết bị HVAC. Họ sẽ có thể làm sạch đúng cách các cánh quạt và loại bỏ mọi bụi bẩn, bụi bẩn hoặc các mảnh vụn khác có thể gây căng thẳng thêm cho động cơ của thiết bị HVAC của bạn. Vệ sinh đúng cách và thường xuyên có thể giúp giữ cho quạt của bạn cân bằng và duy trì hiệu quả cho hệ thống HVAC của bạn.

Động cơ máy thổi của bạn được bôi dầu thường xuyên

Đơn vị bảo trì HVAC của bạn có thể giữ cho động cơ quạt của bạn được bôi dầu và chạy trơn tru nếu cần. Tùy thuộc vào động cơ quạt HVAC, nó có thể được niêm phong và có thể không cần bôi dầu thường xuyên. Đơn vị bảo trì HVAC của bạn có thể giúp bạn xác định xem động cơ quạt gió của bạn có yêu cầu điều này không.

Đơn vị bảo trì HVAC chuyên nghiệp chăm sóc hệ thống HVAC cho bạn, bạn sẽ có thể giảm chi phí năng lượng, kéo dài tuổi thọ của hệ thống và giảm chi phí bảo trì.

Chờ đợi cho đến khi một cái gì đó bị hỏng không chỉ căng thẳng hơn mà còn tốn kém hơn so với bảo trì thường xuyên từ nhà cung cấp dịch vụ HVAC của bạn.

Bằng cách đảm bảo rằng bạn đang bảo trì chuyên nghiệp và thường xuyên trên hệ thống HVAC của mình, bạn chắc chắn sẽ có một điều ít căng thẳng hơn khi điều hành tất cả nhiều hoạt động mà doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn yêu cầu. Tối thiểu, hãy chắc chắn rằng bạn có dịch vụ bảo trì HVAC kiểm tra thiết bị HVAC của bạn. Nếu cơ sở của bạn có bộ phận AHU và máy lạnh, hãy chắc chắn kiểm tra nó ít nhất mỗi quý.

Xem thêm: Hệ thống HVAC GMP bảo trì và thẩm định

5/5 - (1 bình chọn)KS. Nguyễn Hoàng Quốc Ấn chuyên thiết kế phòng sạch, nhà máy dược, bệnh viện, phân xưởng điện tử board mạch...v.v
0914 24 20 94 | nguyenhoangquocan@gmail.com.


Tặng mình ly cà phê ☕

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *