Các bài viết thiết kế phòng sạch bệnh viện

Đây là những bài viết hướng dẫn thiết kế (BỆNH VIỆN) được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế phòng sạch cho Phòng sạch bệnh viện những bài viết này rất hữu ích cho các chuyên gia bệnh viện có kinh nghiệm. Trang này được cập nhật thường xuyên, do đó, đừng quên truy cập lại.

Ngay bây giờ, có thể bạn đang thắc mắc phòng sạch có vai trò gì trong bệnh viện?

Ban đầu, phòng sạch và môi trường được kiểm soát chỉ được xây dựng cho các phòng phẫu thuật và đơn vị dược phẩm bên trong bệnh viện. Với sự gia tăng số ca nhiễm trùng mắc phải tại bệnh viện và bối cảnh thay đổi của các bệnh truyền nhiễm như COVID-19, các cơ sở chăm sóc sức khỏe đang triển khai nhiều công nghệ phòng sạch hơn để kiểm soát ô nhiễm và ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật.

Khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao nhất là phòng mổ. Các thủ tục phẫu thuật được biết là làm tăng sự tiếp xúc của bệnh nhân với mầm bệnh có thể lây truyền khi tiếp xúc với nhân viên phẫu thuật, thiết bị và qua ô nhiễm trong không khí. Phòng sạch được sử dụng ở những địa điểm này để cung cấp cho nhân viên phẫu thuật và bệnh nhân một môi trường lý tưởng để thực hiện thủ thuật và phục hồi thành công.

Bên cạnh phòng mổ, các bệnh viện cũng bắt đầu lắp đặt ứng dụng phòng sạch cho các khu vực như khu vô trùng, khu bỏng, khu cách ly, trung tâm truyền dịch và thậm chí cả hành lang tiếp xúc với vật liệu nguy hiểm sinh học. Một số thậm chí còn lắp đặt phòng sạch và môi trường được kiểm soát khắp các khu cấp cứu bao gồm khu vực phân loại và phòng khám bệnh nhân.

Khi phòng sạch bệnh viện trở nên phổ biến hơn, đây là một số điều cần cân nhắc khi bạn lên kế hoạch cho ứng dụng phòng sạch tiếp theo của mình (phải).

Các hướng dẫn điển hình cần tuân theo khi xem xét phòng sạch là yêu cầu dịch vụ, lựa chọn địa điểm, thiết kế, phương pháp xây dựng và an toàn. Phòng sạch tuân theo tiêu chuẩn phân loại ISO 14644-1 để xác định mức độ tập trung của các hạt trong phòng sạch. Lớp xác định mức độ sạch tối thiểu, không phải thiết kế cụ thể. Các nhà thuốc bệnh viện sẽ tuân theo Tiêu chuẩn Dược điển Hoa Kỳ 797 và 800 (USP 797/USP 800).

Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho phòng sạch của mình và xác định loại cụ thể liên quan đến nó, các yếu tố khác bạn có thể xem xét là lọc, hệ thống HVAC, bố trí luồng không khí cũng như chất lượng môi trường trong nhà. Sử dụng các bề mặt rắn, liền mạch là cách làm phổ biến trong phòng sạch vì chúng giúp tạo điều kiện làm sạch môi trường tốt hơn. Điều này có thể được áp dụng trong môi trường bệnh viện khi nhân viên khử trùng các phòng nơi bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm mới nổi đã nhập viện hoặc điều trị.

 
5/5 - (1 bình chọn)KS. Nguyễn Hoàng Quốc Ấn chuyên thiết kế phòng sạch, nhà máy dược, bệnh viện, phân xưởng điện tử board mạch...v.v
0914 24 20 94 | nguyenhoangquocan@gmail.com.


Tặng mình ly cà phê ☕